แลคตาซอย “ONE LIKE FIVE BAHT หนึ่งไลค์ พี่ให้…น้องได้ 5 บาท” แบ่งปันสุขภาพดีให้เด็กๆ

 In News

แลคตาซอย ยึดมั่นปรัชญาสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ ควบคู่ไปกับการตอบแทนสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ซึ่งถือเป็นนโยบายที่ดำเนินงานมาตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท โดยมุ่งเน้นจัดโครงการที่ส่งเสริมการดูแลสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจให้กับคนไทย เพราะเล็งเห็นว่าการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ย่อมส่งผลดีต่อจิตใจ ทำให้คนเราใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด ได้เล่าถึงแนวทางการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แลคตาซอยได้เข้าไปสนับสนุนการจัดกิจกรรมและนำเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองไปแจกจ่ายให้กับผู้มาร่วมกิจกรรมในโอกาสต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ การแจกนมในงานวันเด็กแห่งชาติทุกปี และมอบนมให้กับสถาบันการศึกษาเพื่อสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น

ล่าสุดแลคตาซอยยังได้ขยายโอกาสในการส่งต่อสุขภาพดีให้กับเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสตามต่างจังหวัด โดยจัดแคมเปญ “LACTASOY ONE LIKE FIVE BAHT- หนึ่งไลค์ พี่ให้…น้องได้ 5 บาท” เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2559

ซึ่งเป็นกิจกรรมออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคร่วมกดไลค์โพสต์กิจกรรม ซึ่งการกดไลค์ 1 ครั้ง เท่ากับการบริจาค แลคตาซอย 5 บาท 1 กล่อง เพื่อมอบให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน จำนวน 15 แห่ง ช่วยส่งเสริมให้เด็กนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลได้มีโอกาสดื่มนมถั่วเหลืองที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเพื่อร่างกายและจิตใจที่ดี

“แคมเปญครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างล้นหลามเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยแลคตาซอยได้มอบเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองกว่า 50,000 กล่อง ให้กับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนในถิ่นทุรกันดาร 15 แห่ง เนื่องจากเล็งเห็นว่าโรงเรียนเหล่านี้ทำประโยชน์เพื่อเด็กที่ด้อยโอกาสและมีความขาดแคลนจริงๆ ซึ่งภาพความดีใจของคุณครูและนักเรียนทุกคนสร้างความประทับใจให้กับทีมงานเป็นอย่างมาก จึงต้องขอขอบคุณผู้บริโภคทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนแคมเปญของแลคตาซอย และจากความสำเร็จครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ มีแผนที่จะจัดแคมเปญอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งต่อสุขภาพดีให้กับเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป” นางสาวพรรวนา กล่าว

ทางด้าน .ต.ท.สวัสดิ์ คำภิรานนท์ ผบ.ร้อย ตชด. 122 กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 (กก. ตชด.12) กล่าวว่า “ครอบครัวของนักเรียนส่วนใหญ่ของโรงเรียน ตชด. มีฐานะยากจน ทำให้เด็กๆ มีคุณภาพชีวิตที่ไม่ดีนัก บางคนรับประทานอาหารไม่ครบ 3 มื้อ ทางโรงเรียนจึงมีความพยายามในการส่งเสริมด้านโภชนาการให้กับนักเรียน โดยการปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ รวมถึงชงนมผงให้เด็กคนละ 1 แก้วต่อวัน ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้น การที่ แลคตาซอยนำนมถั่วเหลืองมามอบให้กับโรงเรียนในครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เพราะโรงเรียนของเรายังไม่เคยได้รับโอกาสแบบนี้ ต้องขอขอบคุณแลคตาซอยที่เข้ามามีส่วนช่วยดูแลสุขภาพที่ดีให้กับเด็กนักเรียนของเรา”

.ญ. เบญญทิพย์ โพธิ์สาพิมพ์ อายุ 12 ปี เล่าว่า “รู้สึกดีใจที่แลคตาซอยนำความสุขมามอบให้ นมถั่วเหลืองแลคตาซอยอร่อยมีประโยชน์ทำให้ร่างกายแข็งแรง ถ้ามีเงินหนูจะซื้อนมแลคตาซอยใส่กระเป๋ามาโรงเรียนตอนเช้าค่ะ”

.ญ. อัจฉรา แสงขาว อายุ 11 ปี บอกว่า “ปกติแม่จะต้มและชงนมให้ดื่มที่บ้าน วันนี้ได้ดื่มนมแลคตาซอยอร่อยมากเลยคะ เป็นนมถั่วเหลืองมีประโยชน์ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ขอบคุณพี่ๆ ที่นำนมมาให้พวกหนูกับเพื่อนๆ หนูมีความสุขมากค่ะ”

ที่มา marketeeronline

Recent Posts

Start typing and press Enter to search